THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu xanh

Xôi nếp cẩm đậu xanh dừa

Nếp cẩm tím thẫm, vị ngọt quyện với hương thơm bùi của đậu xanh đồ chín là nét đặc biệt riêng mà món ngon Tết không thể thiếu năm nay. Xôi nếp cẩm đỗ xanh dừa ngon lạ nhưng không đỏi hỏi sự cầu kỳ hoặc mất thời gian quá lâu mà nấu cực kỳ đơn giản.
Xôi nếp cẩm đậu xanh dừa

1. Nguyên liệu

-500g nếp cẩm
-300g đỗ xanh đã chà vỏ
-50g dừa nạo sợi
-100ml nước cốt dừa
-Muối biển, tiêu, đường
-Dầu ăn
Xôi nếp cẩm đậu xanh dừa

2. Cách làm

-Nếp cẩm ngâm nước ít nhất 4-5 tiếng, hoặc ngâm qua đêm rồi cho vào xửng hấp chín.
Xôi nếp cẩm đậu xanh dừa
-Đậu xanh đã chà vỏ ngâm nước trong 2-3 tiếng rồi hấp chín, nghiền nhuyễn. 
Xôi nếp cẩm đậu xanh dừa
Đậu xanh trộn với đường đem sên trên lửa nhỏ, thêm ít dừa nạo sợi sên ráo.
Xôi nếp cẩm đậu xanh dừa
Xôi nếp cẩm đậu xanh dừa
-Cho xôi ra đĩa, xúc đậu xanh lên, rưới nước cốt dừa và rắc dừa nạo, muối vừng
Xôi nếp cẩm đậu xanh dừa
Hoặc cho xôi và đậu xanh vào khuôn tạo hình, ấn mạnh rồi đổ ra đĩa, trang trí cho đẹp
Ăn nóng.
Xôi nếp cẩm đậu xanh dừa
Xôi nếp cẩm đậu xanh dừa
Xôi nếp cẩm đậu xanh dừa

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
(Sưu tầm)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.