Nếp cẩm tím thẫm, vị ngọt quyện với hương thơm bùi của đậu xanh đồ chín là nét đặc biệt riêng mà món ngon Tết không thể thiếu năm nay. Xôi nếp cẩm đỗ xanh dừa ngon lạ nhưng không đỏi hỏi sự cầu kỳ hoặc mất thời gian quá lâu mà nấu cực kỳ đơn giản.
1. Nguyên liệu
-500g nếp cẩm
-300g đỗ xanh đã chà vỏ
-50g dừa nạo sợi
-100ml nước cốt dừa
-Muối biển, tiêu, đường
-Dầu ăn
2. Cách làm
-Nếp cẩm ngâm nước ít nhất 4-5 tiếng, hoặc ngâm qua đêm rồi cho vào xửng hấp chín.
-Đậu xanh đã chà vỏ ngâm nước trong 2-3 tiếng rồi hấp chín, nghiền nhuyễn.
Đậu xanh trộn với đường đem sên trên lửa nhỏ, thêm ít dừa nạo sợi sên ráo.
-Cho xôi ra đĩa, xúc đậu xanh lên, rưới nước cốt dừa và rắc dừa nạo, muối vừng
Hoặc cho xôi và đậu xanh vào khuôn tạo hình, ấn mạnh rồi đổ ra đĩa, trang trí cho đẹp
Ăn nóng.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
(Sưu tầm)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét