THẾ GIỚI ẨM THỰC

Xôi

Xôi hạt cốt dừa (đậu xanh, hạt sen, đậu phộng, đậu đen)

Xôi ngũ sắc là sự phối hợp giữa những loại đậu quen thuộc tạo nên một hương vị “đầy đủ”, ngon miệng và cũng thật bổ dưỡng.

Xôi hạt cốt dừa (đậu xanh, hạt sen, đậu phộng, đậu đen)
1. Nguyên liệu
– Nếp: 1kg
– 2 lạng hạt sen
– 2 lạng lạc
– 2 lạng đỗ đen
– 2 lạng đỗ xanh cà còn vỏ
– 2 lạng đỗ xanh cà không vỏ
– 1 kg dừa nạo, vắt lấy nước cốt
– 200g dừa tươi nạo sợi
– 1 lít nước dừa
– Hành phi, lạc rang giã dập, vừng rang, lá chuối

2. Cách làm

– Nếp ngâm qua đêm, đãi sạch rồi ngâm nước dừa chừng 30 phút. Vớt ra để ráo, xóc với tí muối.
Xôi hạt cốt dừa (đậu xanh, hạt sen, đậu phộng, đậu đen)
– Đậu xanh không vỏ luộc chín, chia làm 2 phần bằng nhau. 1 phần tán nhuyễn, trộn với ít muối, đường. 1 phần để đó.
Xôi hạt cốt dừa (đậu xanh, hạt sen, đậu phộng, đậu đen)
– Bốn loại đậu còn lại đem ngâm rửa sạch rồi luộc chín.
Xôi hạt cốt dừa (đậu xanh, hạt sen, đậu phộng, đậu đen)
– Đậu phộng và mè rang giã sơ để làm muối đậu.
Xôi hạt cốt dừa (đậu xanh, hạt sen, đậu phộng, đậu đen)
– Dừa sợi chuẩn bị sẵn.
Xôi hạt cốt dừa (đậu xanh, hạt sen, đậu phộng, đậu đen)
– Chia nếp làm 5 phần, trộn với 5 loại đậu. Đem tất cả vào xửng hấp chín. Trong khi hấp nhớ rưới nước cốt dừa đều cho xôi chín mềm ngon.
Xôi hạt cốt dừa (đậu xanh, hạt sen, đậu phộng, đậu đen)
– Xôi chín rắc muối mè đậu, hành phi, dừa nào lên, ăn nóng cho ngon.
Xôi hạt cốt dừa (đậu xanh, hạt sen, đậu phộng, đậu đen)
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.