Xôi ngô đậu xanh thơm ngon, hấp dẫn, thưởng thức vào bữa sáng rất ngon.
1. Nguyên liệu
- 400g gạo nếp
- 2 cái bắp ngô nếp non
- 100g đỗ xanh không vỏ
- 3-4 củ hành khô
- 1 thìa muối
- 1 ít đường nếu thích ăn ngọt
2. Cách làm
-Đậu xanh, gạo nếp ngâm nước qua đêm. Ngô rửa sạch dùng dao cắt lấy hạt bắp.
-Cho đậu xanh vào xửng nước sôi cùng chút xíu muối trộn đều lên, rồi đem hấp cho đậu chín mềm.
Sau đó cho đậu vào máy xay nhuyễn mịn.
-Cho ngô vào nồi cùng với nước, xíu muối luộc cho ngô chín mềm thì vớt ra.
-Đổ gạo nếp ra rá cho ráo nước rồi cho vào 1 cái tô to cùng với ngô, chút xíu muối trộn đều lên và cho vào xửng nước sôi hấp cho xôi chín mềm.
-Khi xôi chín, lấy 1/2 lượng đậu xanh đã xay nhuyễn cho vào xôi xới thật đều và hấp thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
-Hành khô bóc vỏ, rửa sạch lau khô nước, thái nhỏ, phi cho hành vàng giòn.
-Xới xôi ngô đậu xanh ra đĩa và xúc 1-2 thìa đậu xanh lên trên, nếu thích ăn ngọt bạn cho thêm 1-2 thìa đường lên sau đó rắc hành phi lên trên và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét