THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Xôi ngô trộn đậu xanh

Xôi ngô đậu xanh thơm ngon, hấp dẫn, thưởng thức vào bữa sáng rất ngon.

Xôi ngô trộn đậu xanh

1. Nguyên liệu

- 400g gạo nếp
- 2 cái bắp ngô nếp non
- 100g đỗ xanh không vỏ
- 3-4 củ hành khô
- 1 thìa muối
- 1 ít đường nếu thích ăn ngọt
Xôi ngô trộn đậu xanh

2. Cách làm

-Đậu xanh, gạo nếp ngâm nước qua đêm. Ngô rửa sạch dùng dao cắt lấy hạt bắp.
Xôi ngô trộn đậu xanh
-Cho đậu xanh vào xửng nước sôi cùng chút xíu muối trộn đều lên, rồi đem hấp cho đậu chín mềm. 
Xôi ngô trộn đậu xanh
Sau đó cho đậu vào máy xay nhuyễn mịn.
Xôi ngô trộn đậu xanh
Xôi ngô trộn đậu xanh
-Cho ngô vào nồi cùng với nước, xíu muối luộc cho ngô chín mềm thì vớt ra.
Xôi ngô trộn đậu xanh
-Đổ gạo nếp ra rá cho ráo nước rồi cho vào 1 cái tô to cùng với ngô, chút xíu muối trộn đều lên và cho vào xửng nước sôi hấp cho xôi chín mềm. 
Xôi ngô trộn đậu xanh
-Khi xôi chín, lấy 1/2 lượng đậu xanh đã xay nhuyễn cho vào xôi xới thật đều và hấp thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
Xôi ngô trộn đậu xanh
-Hành khô bóc vỏ, rửa sạch lau khô nước, thái nhỏ, phi cho hành vàng giòn.
-Xới xôi ngô đậu xanh ra đĩa và xúc 1-2 thìa đậu xanh lên trên, nếu thích ăn ngọt bạn cho thêm 1-2 thìa đường lên sau đó rắc hành phi lên trên và thưởng thức.
Xôi ngô trộn đậu xanh
Chúc bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.