THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lạp xưởng

Xôi ruốc lạp xưởng

Xôi trắng dẻo dai, căng mọng dùng kèm với những sợi ruốc thịt bông tơi đậm đà, những miếng lạp xưởng đỏ quyến rũ, béo ngậy, có vị giòn ngọt trong bữa sáng thật hấp dẫn và ngon miệng.

Xôi ruốc lạp xưởng

1. Nguyên liệu

+ Gạo nếp ngon: 500g
+ Ruốc thịt gà hoặc heo
+ Lạp xưởng tự làm: 2-3 cây nhỏ
+ Muối hạt, dầu ăn
Xôi ruốc lạp xưởng

2. Cách làm

-Gạo nếp chọn loại nếp nương ngon hoặc nếp cái hoa vàng về nhặt kỹ loại bỏ sạn, hạt mốc, trấu thóc lẫn trong gạo. Vo sạch gạo và ngâm vào nước ấm khoảng 6-8h hoặc qua đêm cho gạo ngấm nước, nở đều.
Xôi ruốc lạp xưởng
-Sau khi ngâm đủ thời gian, các bạn vớt gạo nếp lên giá, vo lại thật sạch với nước và để ráo. Trộn vào gạo nếp 1 thìa cà phê muối hạt, đảo đều để gạo ngấm muối, khi đồ chín xôi sẽ đậm đà hơn.
Xôi ruốc lạp xưởng
-Chuẩn bị sẵn nồi đồ xôi, cho gạo nếp đã trộn muối vào đồ khoảng 25 phút là xôi vừa chín tới, lúc này các bạn cho khoảng 30ml dầu ăn vào xôi nếp, trộn đều cho xôi ngấm dầu và tiếp tục đồ xôi trên bếp thêm khoảng 10 phút nữa cho hạt xôi căng mọng, khi để nguội xôi cũng không bị cứng mà vị rất dẻo dai.
Xôi ruốc lạp xưởng
-Ruốc thịt gà hoặc thịt heo làm tơi bông để riêng trên đĩa.
Xôi ruốc lạp xưởng
-Lạp xưởng rửa sơ cho sạch bụi bám bên ngoài, thái thành những lát xéo mỏng vừa ăn.
Xôi ruốc lạp xưởng
-Cho lạp xưởng lên đĩa và cho vào hấp hoặc quay trong lò vi sóng khoảng 1-2 phút cho lạp xưởng chín mềm.
Xôi ruốc lạp xưởng
-Khi dùng các bạn cho xôi nếp ra đĩa hoặc bát, rắc đều 1 lượt ruốc thịt lên trên và thêm vào vài lát lạp xưởng đã được hấp chín và thưởng thức nóng hay nguội đều rất ngon miệng và đủ chất cho bữa sáng.
Xôi ruốc lạp xưởng
Xôi trắng tinh khôi, ruốc thịt tơi vàng thơm từng sợi với từng lát lạp xưởng đỏ au thật hấp dẫn, các bạn cùng nấu để cả nhà thưởng thức nhé!
Xôi ruốc lạp xưởng
Chúc các bạn ngon miệng!
(Theo Em đẹp)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.