THẾ GIỚI ẨM THỰC

Xôi nhồi thịt hấp cốc

Thay vì xôi trắng ăn kèm đồ mặn bên ngoài thì giờ đây món xôi nhồi thịt hấp bên trong hẳn sẽ khiến bạn thích thú khi thưởng thức!

Xôi nhồi thịt hấp cốc

1. Nguyên liệu

- 200g gạo nếp
- 100g thịt gà
- 1 cây lạp xưởng
- Ớt chuông
- Hành tím, tỏi, gia vị, dầu hào, dầu mè, mật ong
Xôi nhồi thịt hấp cốc

2. Cách làm

-Ngâm gạo khoảng 8 tiếng. Tiện nhất là ngâm gạo qua đêm.
Xôi nhồi thịt hấp cốc
-Chiên chín lạp xưởng với một ít nước sạch.
Xôi nhồi thịt hấp cốc
-Thái nhỏ lạp xưởng.
Xôi nhồi thịt hấp cốc
-Ướp thịt gà với hành tím, tỏi băm, 10g bột nêm, 30ml nước tương, 15ml dầu hào, 15ml mật ong.
Xôi nhồi thịt hấp cốc
-Chiên gà cho chín đều.
Xôi nhồi thịt hấp cốc
-Bỏ xương, cắt nhỏ thịt gà.
Xôi nhồi thịt hấp cốc
-Ớt chuông xắt hạt lựu.
Xôi nhồi thịt hấp cốc
-Xào ớt chuông với 2g muối, 5g bột nêm, 2g đường, 5ml dầu mè.
Xôi nhồi thịt hấp cốc
-Cho một ít gạo nếp vào khuôn, đặt nhân lạp xưởng, thịt gà và ớt chuông xào vào giữa.
Xôi nhồi thịt hấp cốc
-Đổ gạo nếp lên trên, phủ kín.
Xôi nhồi thịt hấp cốc
-Đem xôi đi hấp khoảng 45 phút.
Xôi nhồi thịt hấp cốc
-Dọn xôi nhồi thịt hấp ra, ăn ngay khi còn nóng. Có thể dùng chung với dưa leo và tương ớt.
Xôi nhồi thịt hấp cốc
Chúc các bạn ngon miệng!
(Theo Afamily)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.