Thay vì xôi trắng ăn kèm đồ mặn bên ngoài thì giờ đây món xôi nhồi thịt hấp bên trong hẳn sẽ khiến bạn thích thú khi thưởng thức!
1. Nguyên liệu
- 200g gạo nếp
- 100g thịt gà
- 1 cây lạp xưởng
- Ớt chuông
- Hành tím, tỏi, gia vị, dầu hào, dầu mè, mật ong
2. Cách làm
-Ngâm gạo khoảng 8 tiếng. Tiện nhất là ngâm gạo qua đêm.
-Chiên chín lạp xưởng với một ít nước sạch.
-Thái nhỏ lạp xưởng.
-Ướp thịt gà với hành tím, tỏi băm, 10g bột nêm, 30ml nước tương, 15ml dầu hào, 15ml mật ong.
-Chiên gà cho chín đều.
-Bỏ xương, cắt nhỏ thịt gà.
-Ớt chuông xắt hạt lựu.
-Xào ớt chuông với 2g muối, 5g bột nêm, 2g đường, 5ml dầu mè.
-Cho một ít gạo nếp vào khuôn, đặt nhân lạp xưởng, thịt gà và ớt chuông xào vào giữa.
-Đổ gạo nếp lên trên, phủ kín.
-Đem xôi đi hấp khoảng 45 phút.
-Dọn xôi nhồi thịt hấp ra, ăn ngay khi còn nóng. Có thể dùng chung với dưa leo và tương ớt.
Chúc các bạn ngon miệng!
(Theo Afamily)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét