THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Xôi thịt bọc mía nướng kiểu chạo tôm

Thơm lạ món xôi nướng theo kiểu chạo tôm.

Xôi thịt bọc mía nướng kiểu chạo tôm

1. Nguyên liệu

- Xôi ( xôi trắng hay xôi vàng đều được)
- Thịt gà
- Ruốc tôm
- Mía
- Trứng
Mách nhỏ: nếu không thích thịt gà và ruốc tôm thì các bạn có thể thay thế bằng lạp xưởng hoặc thịt xá xíu nhé!
Xôi thịt bọc mía nướng kiểu chạo tôm

2. Cách làm

- Đầu tiên, bọn mình cần chẻ mía ra thành từng thanh nhỏ dài cỡ 10cm.
Xôi thịt bọc mía nướng kiểu chạo tôm
- Tiếp theo là thái nhỏ thịt gà ra này. Với thịt gà, các bạn có thể dùng gà luộc, gà rán hay gà rang đều được.
Xôi thịt bọc mía nướng kiểu chạo tôm
- Thái nhỏ khoảng 2 củ hành khô rồi bỏ vào phi thơm nè.
Xôi thịt bọc mía nướng kiểu chạo tôm
- Sau đó, ta trộn đều xôi với thịt gà, ruốc tôm và hành khô nghen.
Xôi thịt bọc mía nướng kiểu chạo tôm
- Nắm cho xôi bao quanh tấm mía giống kiểu chạo tôm.
Xôi thịt bọc mía nướng kiểu chạo tôm
- Tiếp đó, các bạn đánh tan một quả trứng với một chút xíu rượu nhé! Có thêm rượu sẽ giúp cho trứng không bị tanh nhưng nếu không có thì cũng không sao.
Xôi thịt bọc mía nướng kiểu chạo tôm
- Quét đều trứng lên bề mặt xôi rùi đem đi nướng trên lửa hoặc trên than cho đến khi xôi chín vàng.
Xôi thịt bọc mía nướng kiểu chạo tôm
Nhìn xôi chín vàng rất chi là hấp dẫn í!  
Xôi thịt bọc mía nướng kiểu chạo tôm
Nhờ có bước trộn và bước nắm nên ăn thấy xôi dẻo hơn hẳn các bạn ạ!  
Xôi thịt bọc mía nướng kiểu chạo tôm
Lớp vỏ ngoài hơi cháy xém thơm thơm nữa chứ!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kênh 14)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.