Thơm lạ món xôi nướng theo kiểu chạo tôm.
1. Nguyên liệu
- Xôi ( xôi trắng hay xôi vàng đều được)
- Thịt gà
- Ruốc tôm
- Mía
- Trứng
Mách nhỏ: nếu không thích thịt gà và ruốc tôm thì các bạn có thể thay thế bằng lạp xưởng hoặc thịt xá xíu nhé!
2. Cách làm
- Đầu tiên, bọn mình cần chẻ mía ra thành từng thanh nhỏ dài cỡ 10cm.
- Tiếp theo là thái nhỏ thịt gà ra này. Với thịt gà, các bạn có thể dùng gà luộc, gà rán hay gà rang đều được.
- Thái nhỏ khoảng 2 củ hành khô rồi bỏ vào phi thơm nè.
- Sau đó, ta trộn đều xôi với thịt gà, ruốc tôm và hành khô nghen.
- Nắm cho xôi bao quanh tấm mía giống kiểu chạo tôm.
- Tiếp đó, các bạn đánh tan một quả trứng với một chút xíu rượu nhé! Có thêm rượu sẽ giúp cho trứng không bị tanh nhưng nếu không có thì cũng không sao.
- Quét đều trứng lên bề mặt xôi rùi đem đi nướng trên lửa hoặc trên than cho đến khi xôi chín vàng.
Nhìn xôi chín vàng rất chi là hấp dẫn í!
Nhờ có bước trộn và bước nắm nên ăn thấy xôi dẻo hơn hẳn các bạn ạ!
Lớp vỏ ngoài hơi cháy xém thơm thơm nữa chứ!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kênh 14)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét