THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao nhân lạp xưởng

Món bánh bao mềm ngon, thơm nức, nhân lạp xưởng giòn ngọt rất hấp dẫn.

Bánh bao nhân lạp xưởng

1. Nguyên liệu

- 2 chén bột mì
- 125ml nước hoặc 150ml sữa tươi (loại 3.5% chất béo)
- 2 muỗng cà phê men khô; 1 nhúm muối; 2 muỗng canh đường; 1 muỗng canh dầu thực vật
- 3 thanh lạp xưởng

2. Cách làm

- Cho tất cả các nguyên liệu (trừ lạp xưởng) vào trong một máy trộn đứng, trộn ở tốc độ thấp khoảng 9-12 phút cho đến khi bột có độ mịn màng, đàn hồi và mềm mại. Nếu không có máy, bạn có thể nhào và nhồi bột bằng tay và thu lại được khối bột tương tự như trên.
Bánh bao nhân lạp xưởng
-Vo tròn khối bột lại rồi bọc một miếng vải ẩm, để khoảng 1 giờ.
Khi bột nở ra, tăng kích cỡ lên 1.5 lần thì cho ra, nhào thêm một lần nữa cho bề mặt bột mịn.
-Cắt đôi các thanh lạp xưởng. Bột chia làm 6 phần rồi vê dài thành các dải 30cm, 1 đầu to 1 đầu nhỏ.
Bánh bao nhân lạp xưởng
-Sau đó cuốn dải bột quanh 1 đoạn lạp xưởng. Làm tương tự cho đến hết các nguyên liệu còn lại.
-Đặt các miếng bột lên tấm giấy nến.
Bánh bao nhân lạp xưởng
-Sau đó cho vào nồi hấp ủ thêm 15-20 phút rồi hấp trên nồi nước đang sôi 20 phút, cho bánh ra rồi thưởng thức khi bánh đang còn ấm nóng.
Bánh bao nhân lạp xưởng
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.