THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu xanh

Xôi nếp cẩm đậu xanh kẹp bánh tráng ngọt

Ngoài cách ăn xôi ở trên đĩa hay lá chuối, người miền Nam còn kẹp xôi trên bánh tráng, bó chặt rồi thưởng thức. Với cách làm này khá tiện lợi, không làm mất đi mùi vị của xôi.

Xôi nếp cẩm đậu xanh kẹp bánh tráng ngọt

1. Nguyên liệu

(2 Phần ăn)
-Bánh tráng: 4 miếng(Bánh tráng ngọt)
-Nếp than: 150 gr
-Đậu xanh không vỏ: 100 gr
-Đường trắng: 60 gr
-Dừa nạo: 100 gr
-Nước cốt dừa: 100 ml
-Đậu phộng: 50 gr(Rang)
-Hành lá: 100 gr
-Dầu ăn: 1/3 chén
-Muối: 1/2 muỗng cà phê
-Mè trắng: 20 gr
-Bột bắp: 1 muỗng canh
Xôi nếp cẩm đậu xanh kẹp bánh tráng ngọt

2. Cách làm

-Đậu xanh không vỏ ngâm nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm cho nở mềm.
Xôi nếp cẩm đậu xanh kẹp bánh tráng ngọt
-Hấp chín đậu xanh không vỏ, nghiền nhuyễn, thêm 20gr đường trắng, trộn đều.
Xôi nếp cẩm đậu xanh kẹp bánh tráng ngọt
Xôi nếp cẩm đậu xanh kẹp bánh tráng ngọt
-Nếp than ngâm nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm cho mềm. Trộn đều nếp than với 1/2 muỗng cà phê muối, cho vào xửng hấp, hấp chín.
Xôi nếp cẩm đậu xanh kẹp bánh tráng ngọt
Xôi nếp cẩm đậu xanh kẹp bánh tráng ngọt
-Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào chảo với 1/3 chén dầu ăn, đảo đều khoảng 30 giây để làm mỡ hành.
Xôi nếp cẩm đậu xanh kẹp bánh tráng ngọt
-Mè trắng rang qua cho thơm. Giã nhỏ đậu phộng, mè trắng, thêm 20gr đường trắng vào, trộn đều.
Xôi nếp cẩm đậu xanh kẹp bánh tráng ngọt
Nếu không có sẵn đậu phộng rang, bạn có thể mua đậu phộng về rang chín, giã nhỏ.
Xôi nếp cẩm đậu xanh kẹp bánh tráng ngọt
-Cho 100ml nước cốt dừa, 20gr đường trắng còn lại, 1 muỗng canh bột bắp vào nồi, bắc lên bếp, khuấy đều khoảng 4 phút để đường trắng tan hết.
Xôi nếp cẩm đậu xanh kẹp bánh tráng ngọt
-Cho xôi vào bánh tráng, dàn mỏng. Tiếp đến là hỗn hợp đậu xanh không vỏ, hỗn hợp nước cốt dừa, dừa nạo lên trên. Rắc đậu phộng, mè trắng, chan đều mỡ hành và thưởng thức!
Xôi nếp cẩm đậu xanh kẹp bánh tráng ngọt
Xôi nếp cẩm đậu xanh kẹp bánh tráng ngọt
Xôi nếp cẩm đậu xanh kẹp bánh tráng ngọt
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
(Theo  Cooky.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.