THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cách chế biến

Xôi lá dứa cuộn chà bông, tôm khô

Món xôi cuộn chà bông lấy ý tưởng từ những hạt Ngọc của trời đất ấp ủ vạn vật bên trong. Từng hạt nếp dẻo thơm mùi lá dứa quyện cùng vị thơm ngon của thịt chà bông tạo nên vị ngon khó tả của món xôi cuộn chà bông này!

Xôi lá dứa cuộn chà bông, tôm khô

1. Nguyên liệu

- 300 gr nếp loại ngon
- 1 bó lá dứa (lá nếp)
- 200 gr thịt chà bông
- 100 gr tôm khô
- 1 nắm đậu phộng rang
- Hành lá
- 3-4 muỗng canh nước cốt dừa

2. Thực hiện

- Lá dứa (lá nếp) rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 2 chén nước. Lược bỏ xác lá dứa. Giữ nước màu xanh lại. Ngâm nếp với nước lá dứa trong khoảng 6 tiếng đồng hồ.
- Vớt nếp ra, để ráo, dùng khăn giấy hoặc vải mùng thấm thật khô nếp. Nếp càng khô ráo khi đồ lên hạt xôi mới tơi xốp.
- Cho 1 muỗng cafe muối, 2 muỗng canh dầu ăn vào nếp rồi trộn đều lên. Bắc lên chõ hấp.
- Khi xôi đã nở đều , trộn nước cốt dừa với khoảng 2-3 muỗng canh nước lá dứa. Rưới đều lên xôi, dùng đũa xới đều. Chờ 5 phút sau nhắc nồi hấp xuống.
- Tôm khô chiên vàng giòn.
- Đậu phộng giã nhỏ.
- Hành lá cắt nhỏ làm dầu hành.
- Xôi chín xúc ra một miếng nylon bọc thực phẩm, dàn đều cho xôi mau nguội.
- Trải chà bông, tôm khô lên mặt trên của xôi.
- Cuối cùng rắc hành phi lên trên.
- Cuộn tròn lại cho thật chắc.
- Dùng chỉ cắt xôi thành từng khoanh tròn. Khi ăn rắc đậu phộng, mỡ hành lên trên mặt khoanh xôi.
Món xôi lá dứa cuộn rất thích hợp để bạn chuẩn bị đem theo đi làm hay những lúc đi dã ngoại.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.