THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu xanh

Xôi lá dứa đậu xanh

Bạn hãy trổ tài làm xôi lá dứa đậu xanh vừa ngon vừa đẹp cho cả nhà thưởng thức thôi nào!

Xôi lá dứa đậu xanh

1. Nguyên liệu

- 300 gr gạo nếp
- 10 lá dứa xay với 1 lít nước lạnh vắt lấy nước cốt
- 200 ml nước cốt dừa, 70 gr đường, 1 chút xíu muối
- Phần đậu xanh: 100 gr đậu xanh, 50 gr đường,1 chút xíu muối, 50 ml nước cốt dừa

2. Cách làm

-Đậu xanh ngâm qua đêm. Sau đó, xả qua nước lạnh hấp chín.
-Cho đậu xanh, đường, nước cốt dừa vào máy xay nhuyễn. 
Đổ hỗn hợp này vào chảo không dính, bắc lên bếp sên với lửa nhỏ. 
Sên cho đến khi đậu sánh, không dính nồi thì tắt bếp. Chờ nhân nguội thì bọc nhân trong màng thực phẩm để nhân không bị khô.
-Gạo nếp vo sạch. Ngâm gạo nếp với nước lá dứa qua đêm. Sau đó vớt gạo nếp ra rổ, xả sạch.
-Cho gạo nếp vào xửng hấp 25 phút là xôi chín. Tắt bếp.
-Nước cốt dừa, đường cho vào nồi hòa tan. Cho xôi còn nóng vào trộn đều. Cắc lên bếp, nhẹ nhàng sên cho nước cốt dừa thấm hết vào xôi.
Những hạt xôi khi ngậm hết nước cốt dừa sẽ bóng bẩy, no tròn. Lúc này, tắt bếp, để xôi nguội.
-Cho một ít đậu xanh đã sên vào khuôn ấn đều.
-Sau đó cho xôi vào nhấn mạnh.
-Rồi nhẹ nhàng đẩy xôi ra, ta sẽ có bánh xôi lá dứa với lớp đỗ xanh ở trên rất đẹp. 
Món xôi lá dứa đậu xanh đã hoàn thiện.
Rắc dừa nạo lên.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.