THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lạp xưởng

Xôi hấp lạp xưởng, thịt hun khói

Trời chuyển mùa, bắt đầu có những cơn mưa lạnh và âm u, bạn hãy chuẩn bị cho cả nhà một bữa sáng ấm bụng với món xôi lạp xưởng thơm ngon này nhé!

Xôi hấp lạp xưởng, thịt hun khói

1. Nguyên liệu

-Gạo nếp
-Lạp xưởng
-Thịt xông khói
-Hành tím
-Hành xanh
-Xì dầu

2. Cách làm

-Gạo nếp ngâm ít nhất 2 giờ. 
-Thái nhỏ lạp xưởng, thịt xông khói, hành tím, hành xanh.
-Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tím rồi cho phần thịt xông khói nhiều mỡ vào chảo trước rang cho chảy mỡ ra.
-Tiếp theo là cho lạp xưởng. Đảo đều.
-Cuối cùng cho hành xanh vào. Tắt bếp rồi cho ra bát
-Gạo sau khi ngâm cho lên nồi hấp.
-Để lửa to cho nước mau sôi và nhiều hơi nước thì xôi mới ngon.
-Hấp xôi được 20 phút bạn mở vung kiểm tra, thấy gạo mềm, chín tới thì cho phần nhân lạp xưởng chuẩn bị lúc đầu vào.
-Thêm chút xì dầu cho có màu sắc đẹp. Đậy vung nồi hấp thêm 10 phút nữa.
-Lấy bát xôi nóng ra, trộn đều lên  
Xôi chín dẻo mềm, lạp xưởng thịt nguội thơm phức, màu sắc hấp dẫn

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.