THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món Thái

Xôi mít cốt dừa kiểu Thái

Được biết đến sau xôi xoài thế nhưng độ "hot" của xôi mít lại không hề kém cạnh đâu nhé!
Xôi mít cốt dừa kiểu Thái


1. Nguyên liệu

- 300g gạo nếp (nên dùng gạo của Thái)
- 250ml nước cốt dừa
- 80g đường
- 3g muối
- 500g mít

2. Cách làm

- Trước tiên, bạn cần ngâm gạo khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm rồi để thật ráo nước.
Xôi mít cốt dừa kiểu Thái
- Đun sôi nước cốt dừa với đường và muối. Sau đó, hạ lửa và đun thêm khoảng 2' nữa thì tắt bếp rồi để nguội.
Xôi mít cốt dừa kiểu Thái
- Đồ gạo trong khoảng 15'.
Xôi mít cốt dừa kiểu Thái
- Sau đó, lấy gạo ra và trộn đều với nước cốt dừa đã để nguội.
Xôi mít cốt dừa kiểu Thái
- Chúng ta cần đảo nhẹ gạo trước quạt khoảng 15' để hạt gạo nguội và hơi se lại. Sau đó, cho gạo vào đồ chín thành xôi.
Xôi mít cốt dừa kiểu Thái
- Tách đôi múi mít rồi nhồi xôi vào giữa và rưới một ít nước cốt dừa lên trên.
Xôi mít cốt dừa kiểu Thái
Với món ăn này, bạn ăn nóng hay ăn nguội đều ngon cả!
Xôi mít cốt dừa kiểu Thái
Đi kèm vị ngọt là vị béo ngậy rất đặc trưng của nước cốt dừa...
Xôi mít cốt dừa kiểu Thái
Rắc mè rang, dừa nạo lên ....
Xôi mít cốt dừa kiểu Thái
Ngoài xôi trắng ra, người ta còn dùng xôi nếp cẩm, xôi lá cẩm, xôi cốm và xôi lá nếp để làm món ăn này nữa đấy!
Xôi mít cốt dừa kiểu Thái
Xôi mít lá cẩm
Xôi mít cốt dừa kiểu Thái
Xôi mít cốm
Xôi mít cốt dừa kiểu Thái
Xôi mít lá dứa
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kênh 14)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.