Được biết đến sau xôi xoài thế nhưng độ "hot" của xôi mít lại không hề kém cạnh đâu nhé!
1. Nguyên liệu
- 300g gạo nếp (nên dùng gạo của Thái)
- 250ml nước cốt dừa
- 80g đường
- 3g muối
- 500g mít
2. Cách làm
- Trước tiên, bạn cần ngâm gạo khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm rồi để thật ráo nước.
- Đun sôi nước cốt dừa với đường và muối. Sau đó, hạ lửa và đun thêm khoảng 2' nữa thì tắt bếp rồi để nguội.
- Đồ gạo trong khoảng 15'.
- Sau đó, lấy gạo ra và trộn đều với nước cốt dừa đã để nguội.
- Chúng ta cần đảo nhẹ gạo trước quạt khoảng 15' để hạt gạo nguội và hơi se lại. Sau đó, cho gạo vào đồ chín thành xôi.
- Tách đôi múi mít rồi nhồi xôi vào giữa và rưới một ít nước cốt dừa lên trên.
Với món ăn này, bạn ăn nóng hay ăn nguội đều ngon cả!
Đi kèm vị ngọt là vị béo ngậy rất đặc trưng của nước cốt dừa...
Rắc mè rang, dừa nạo lên ....
Ngoài xôi trắng ra, người ta còn dùng xôi nếp cẩm, xôi lá cẩm, xôi cốm và xôi lá nếp để làm món ăn này nữa đấy!
Xôi mít lá cẩm
Xôi mít cốm
Xôi mít lá dứa
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kênh 14)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét