Nhấm nháp từng chút xôi dừa lạp xưởng, bạn sẽ thấy đâu đó hương vị mùa hè tỏa nắng, mùi của xứ nhiệt đới và của một ngày êm ả - hẳn sẽ khiến bạn thích thú!
1. Nguyên liệu
-500gr gạo nếp
-2 muỗng canh nước cốt dừa đậm đặc
-3 hoặc 4 cây lạp xưởng
-200gr dừa bào sợi
-1 ít hành lá
2. Cách làm
-Gạo nếp ngâm qua đêm, vớt ra rổ để ráo, rắc muối vào gạo nếp trộn đều.
-Cho gạo nếp vào nồi hấp cho mềm.
-Hành cho vào bát nhỏ, thêm chút dầu ăn vào, cho vào lò vi sóng quay 30 giây.
-Khi nếp bắt đầu chín tới thì rưới nước cốt dừa vào từ từ cho nếp ngấm nước dừa.
-Xôi chín cho dừa vào trộn đều, đồng thời rưới nước cốt dừa cho hết, đảo đều xôi
-Bắc chảo lên bếp cho nước vào, cho lạp xưởng vào trụng sôi qua, sau đó đổ nước đi.
-Chiên lạp xưởng cho vàng 2 mặt.
-Xôi chín lấy ra đĩa, rải 1 lớp mỡ hành lên, cắt lạp xưởng xếp lên trên, dùng nóng rất ngon.
Chúc các bạn có món xôi dừa lạp xưởng thật ngon nhé!
(Theo Afamily)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét