THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phộng

Xôi đậu phộng cốt dừa

Buổi sáng chỉ cần 10 phút là cả nhà sẽ có ngay đĩa xôi đậu phộng cốt dừa thơm ngon không kém gì ngoài hàng!

Xôi đậu phộng cốt dừa

1. Nguyên liệu

- 200g gạo nếp
- 500g đậu phộng tươi
- 1 quả dừa khô
- 1 hộp nước cốt dừa
- Mè trắng

2. Cách làm

-Gạo nếp rửa sạch, ngâm 4h hoặc ngâm qua đêm. Cho gạo nếp vào thố sau đó đặt lên nồi hấp nhớ thêm 1 muỗng càfe muối. Hấp trong 10 phút.
-Đậu phộng tươi tách vỏ, lấy phần hạt sau đó rửa sạch. Sau 10 phút cho phần đậu tươi vào chõ xôi đang hấp và đậy nắp.
-Sau khi hấp thêm 10 phút, đậu phông và xôi đã chín thì trút phần nước cốt dừa vào. 
-Dùng muỗng đánh tơi đều để nước cốt dừa quyện vào từng hạt xôi và đậu. 
-Tắt bếp cho xôi đậu phộng cốt dừa ra đĩa rắc mè và dừa sợi ăn nóng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.