Buổi sáng chỉ cần 10 phút là cả nhà sẽ có ngay đĩa xôi đậu phộng cốt dừa thơm ngon không kém gì ngoài hàng!
1. Nguyên liệu
- 200g gạo nếp
- 500g đậu phộng tươi
- 1 quả dừa khô
- 1 hộp nước cốt dừa
- Mè trắng
2. Cách làm
-Gạo nếp rửa sạch, ngâm 4h hoặc ngâm qua đêm. Cho gạo nếp vào thố sau đó đặt lên nồi hấp nhớ thêm 1 muỗng càfe muối. Hấp trong 10 phút.
-Đậu phộng tươi tách vỏ, lấy phần hạt sau đó rửa sạch. Sau 10 phút cho phần đậu tươi vào chõ xôi đang hấp và đậy nắp.
-Sau khi hấp thêm 10 phút, đậu phông và xôi đã chín thì trút phần nước cốt dừa vào.
-Dùng muỗng đánh tơi đều để nước cốt dừa quyện vào từng hạt xôi và đậu.
-Tắt bếp cho xôi đậu phộng cốt dừa ra đĩa rắc mè và dừa sợi ăn nóng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét