Hướng dẫn nấu xôi lá dứa bọc bánh tráng món ăn gợi nhớ tuổi thơ chúng mình.
1. Nguyên liệu
-500g nếp
-100g lá dứa
-150g đậu xanh không vỏ
-Muối, đường, đậu phộng
-Dừa
-Bánh tráng để bọc xôi.
Bánh tráng giấy để gói xôi
2. Cách làm
-Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay cùng ít nước sau đó lọc lấy nước.
-Nếp vo sạch cho nước lá dứa vừa xay vào ngâm 1 giờ.
-Đậu xanh hấp chín.
-Dừa dùng nắp chai bia nạo.
-Đậu phộng giã và kèm muối + đường.
-Khi ăn xới xôi lên bánh, cho đậu xanh, muối + đường và đậu phộng cùng dừa nạo lên mặt.
Xôi còn ấm khi kết hợp cùng bánh tráng sẽ mềm dẻo và thơm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét