THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu xanh

Xôi lá dứa đậu xanh bọc bánh tráng

Hướng dẫn nấu xôi lá dứa bọc bánh tráng món ăn gợi nhớ tuổi thơ chúng mình.

Xôi lá dứa đậu xanh bọc bánh tráng

1. Nguyên liệu

-500g nếp
-100g lá dứa
-150g đậu xanh không vỏ
-Muối, đường, đậu phộng
-Dừa
-Bánh tráng để bọc xôi.
Bánh tráng giấy để gói xôi

2. Cách làm

-Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay cùng ít nước sau đó lọc lấy nước.
-Nếp vo sạch cho nước lá dứa vừa xay vào ngâm 1 giờ.
-Đậu xanh hấp chín.
-Dừa dùng nắp chai bia nạo.
-Đậu phộng giã và kèm muối + đường.
-Khi ăn xới xôi lên bánh, cho đậu xanh, muối + đường và đậu phộng cùng dừa nạo lên mặt.
Xôi còn ấm khi kết hợp cùng bánh tráng sẽ mềm dẻo và thơm.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.