Với vị dẻo của xôi hòa lẫn với ngọt, giòn của mít, béo của nước cốt dừa và lạc, xôi mít đang là món ăn thu hút rất nhiều thực khách.
1. Nguyên liệu
- 200g gạo nếp ngon
- 10 lá dứa
- Nước
- 2 thìa con nước cốt dừa
- Đường, muối
- Mít
- 50g dừa nạo
- Lạc rang, giã nhỏ
2. Cách làm
- Lá dứa rửa sạch, cắt đoạn ngắn. Cho vào máy xay lọc lấy nước màu xanh.
- Gạo nếp đãi sạch, ngâm với nước lá dứa và 1 chút muối (ít nhất 6 tiếng).
- Sau đó, cho gạo vào nồi hấp chín thành xôi, bắc xuống trộn với nước cốt dừa và đường (chú ý để nguội bớt mới trộn đường không sẽ bị lại gạo).
- Mít tách múi, dùng dao rạch lấy hạt, khéo léo để múi mít không bị rách.
- Xúc xôi nén vào từng múi mít.
- Bày xôi mít ra đĩa, ăn kèm với nước cốt dừa hoặc dừa nạo, lạc rang.
Chúc các bạn thành công nhé!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét