THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lá dứa

Xôi mít lá dứa

Với vị dẻo của xôi hòa lẫn với ngọt, giòn của mít, béo của nước cốt dừa và lạc, xôi mít đang là món ăn thu hút rất nhiều thực khách.

Xôi mít lá dứa

1. Nguyên liệu

- 200g gạo nếp ngon
- 10 lá dứa
- Nước
- 2 thìa con nước cốt dừa
- Đường, muối
- Mít
- 50g dừa nạo
- Lạc rang, giã nhỏ
Xôi mít lá dứa

2. Cách làm

- Lá dứa rửa sạch, cắt đoạn ngắn. Cho vào máy xay lọc lấy nước màu xanh.
Xôi mít lá dứa
Xôi mít lá dứa
- Gạo nếp đãi sạch, ngâm với nước lá dứa và 1 chút muối (ít nhất 6 tiếng).
Xôi mít lá dứa
- Sau đó, cho gạo vào nồi hấp chín thành xôi, bắc xuống trộn với nước cốt dừa và đường (chú ý để nguội bớt mới trộn đường không sẽ bị lại gạo).
Xôi mít lá dứa
- Mít tách múi, dùng dao rạch lấy hạt, khéo léo để múi mít không bị rách. 
Xôi mít lá dứa
- Xúc xôi nén vào từng múi mít.
Xôi mít lá dứa
- Bày xôi mít ra đĩa, ăn kèm với nước cốt dừa hoặc dừa nạo, lạc rang.
Xôi mít lá dứa
Chúc các bạn thành công nhé!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.