THẾ GIỚI ẨM THỰC

Xôi

Xôi mè đen

Xôi mè đen là món ăn dân dã nhưng lại vô cùng thơm ngon, với hương thơm mè đen và độ hơi béo béo của nước cốt dừa, mang lại giá trị dinh dưỡng cao.

Xôi mè đen

1. Nguyên liệu

-1 kg nếp
-500g dừa nạo
-100g mè đen
-Chút muối
-200g đường

2. Cách làm

- Gạo nếp vo thật sạch rồi ngâm qua đêm cho nở.
- Xả sạch để cho ráo nước.
- Mè đen cho vào rổ, rửa sạch, để cho thật ráo rồi trộn chung với nếp.
- Tất cả cho vào xửng đang nóng hấp.
- Dừa vắt lấy nước cốt (khoảng 1 chén là được).
- Trong quá trình hấp, lưu ý ta nên xả hơi nước 1 lần và rưới nước cốt dừa đã vắt vào.
- Cứ tiếp tục như thế cho đến khi nếp chín thành xôi.
- Nhấc xửng hấp xuống ta cho đường vào trộn đều.
- Bắc lên bếp trở lại, hấp khoảng 5 phút nửa là được.
Chúc các bạn ngon miệng với món xôi mè đen này nhé!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.