Các bé thích màu mè, thế nên nấu xôi cũng làm màu mè cho bé ăn thôi nhỉ?
1. Nguyên liệu
-2 chén gạo nếp
-Màu thực phẩm hoặc màu tự nhiên (màu tự nhiên: màu đỏ củ dền, màu cam cà rốt và màu xanh lá dứa)
Dụng cụ: Khuôn, Nồi hấp, Nồi gang
Nguyên liệu làm nước màu tự nhiên
2. Cách làm
-Vo gạo nếp sạch cho vào nồi gang, đổ nước sâm sấp nồi, nấu đến khi gần chín.
-Vớt nếp ra ngâm với màu thực phẩm đã chuẩn bị sẵn. Chia làm các phần bằng nhau tùy theo số màu bạn đã chuẩn bị.
-Để xôi vừa pha màu khoảng 20 phút thì cho vào xửng hấp.
-Hấp trong khoảng 30 phút là chín rồi.
-Sau đó thì vớt ra và tạo hình lên đĩa ăn cho bé thôi nhé!
Chúc các bé ăn ngon nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét