THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nấm

Xôi nấm linh chi

Nấm Linh Chi có chứa nhiều Vitamin và chất khoáng có lợi, các món bổ dưỡng từ nấm có tác dụng tăng cường sức đề kháng chống lão hóa tăng cường sức khỏe cơ thể và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư tim mạch.

Xôi nấm linh chi

1. Nguyên liệu

– 500g gạo nếp  thơm hạt trắng đều
– 250g nấm linh chi, nấm mỡ, nấm rơm
– Tỏi tây thái khúc mỏng, dầu ăn và hạt nêm

2. Cách làm

– Ngâm gạo nếp từ 3-4 tiếng. Sau đó vo gạo thật sạch với nước, bỏ một ít muối và một ít dầu ăn. Nấu nước sôi rồi cho gạo nếp vào giống như nấu xôi thông thường. Sau khi xôi chín thì đổ ra một tô nhỏ.
– Nấm rửa sạch để nguyên thái to hơn hạt lựu một chút. Bỏ tỏi tây vào chảo dầu nóng xào đều, chín mềm thì bỏ nấm vào xào thêm gia vị cho vị vừa ăn, xào nấm vừa chín là được.
– Cho xôi vào chảo nấm trộn đều với nhau. Cho nhỏ lửa tới khi xôi nóng và nấm trộn đều được với xôi thì nhắc xuống và xới riêng ra để ăn.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.