THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lạp xưởng

Xôi mặn chả lụa lạp xưởng Campuchia

Với nguyên liệu là lạp xưởng Campuchia. Mang phong cách trịnh trọng hơn, đẹp mắt hơn. Áp dụng cho các dịp đặc biệt như: sinh nhật, đám cưới, giỗ,.. Hay đơn giản bạn muốn mang đến cảm giác mới lạ cho món ăn.

Xôi mặn chả lụa lạp xưởng Campuchia

1. Nguyên liệu

-1 kg nếp ngon, vo sạch, thêm 1 thìa muối, ngâm qua đêm
-10 thanh lạp xưởng campuchia (loại bò hoặc heo)
-0.5kg chả lụa, 0.1 kg chà bông (ruốc)
-Hành lá làm sạch, cắt nhỏ
-Nước cốt dừa, muối

2. Cách làm

-Bước 1: Nấu xôi
Cho nếp vào xửng hấp, khoảng 15’ thì xới cho chín đều.
Thêm hành lá đã cắt nhỏ vào + 4 muống nước cốt dừa cho thơm.
Xong đợi thêm 10’ cho xôi chín đều.
-Bước 2: Luộc lạp xưởng campuchia
Bạn cho hết lạp xưởng vào chảo chống dinh, thêm nước xấp xỉ 1/3 lạp xưởng. Chiên nước cho đến khi cạn.
Đến khi cạn tiếp tục chiên không nước, cho đến khi lạp xưởng tươi campuchia ra mỡ, vàng bóng hết. Thì tắt bếp dắt xuống, cắt lát mỏng
Chả lụa cắt lát mỏng.
-Bước 3: Trình bày
Cho xôi đã chín vào khuôn trơn (hoặc vuông tùy bạn).
Xếp ra dĩa lạp xưởng cắt lát, chả lụa, chà bông. Xếp bông chả lụa, thêm vài cọng rau cho đẹp mắt. và cuối cùng mời cả nhà thui.
Vậy là các bạn đã hoan thành món xôi mặn chả lụa lạp xưởng Campuchia rồi.
Chúc cả nhà ngon miệng!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.