Một món ăn mới với cách làm rất lạ nhưng cũng không quá khó đâu các bạn ạ. Lá sen sẽ cho xôi có hương thơm hấp dẫn lắm!
1. Nguyên liệu
(3 phần ăn)
-Gạo nếp 300 gr
-Thịt ba chỉ 200 gr
-Nấm hương 40 gr
-Tôm khô 40 gr
-Hành phi 1/2 muỗng cà phê
-Muối 1/4 muỗng cà phê
-Đường trắng 0
-Tiêu 1/4 muỗng cà phê
-Đường trắng 1 muỗng cà phê
-Hành tím băm 1/2 muỗng cà phê
-Nước tương 2 muỗng canh
-Dầu ăn 2 muỗng canh
Thêm 1 ít: Lá dong
2. Cách làm
-Trước tiên, cần ngâm gạo trong khoảng 4-8 tiếng. Sau đó vớt ra để ráo.
-Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thịt thành những miếng dày vừa ăn.
Sau đó, tẩm ướp thịt với muối, tiêu, đường, hành tím băm và 1.5 muỗng canh nước tương.
-Cho 2 muỗng canh dầu vào chảo, xào qua tôm khô rồi cho gạo vào đảo cùng trong khoảng 5 phút. Nêm vào chảo 1/2 muỗng canh nước tương.
-Tiếp theo cho thịt ba chỉ đã ướp ở trên vào xào cùng. Xào đến khi thịt chín thì tắt bếp.
-Tiếp theo chuyển sang công đoạn gói bánh. Quấn lá dong thành dạng phễu, cho gạo và thịt vào rồi gói và buộc lại.
-Cuối cùng, cho xôi vào xửng, hấp xôi trong khoảng 30 phút là có thể ăn được rồi.
Cũng thể gói bằng lá sen nhé!
Xôi cực nóng, cực ngon đây. Cùng thưởng thức nào!
Chúc các bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét