1. Nguyên Liệu
-3 cup nếp
-1/2 cup đậu Hà Lan
-1/2 cup cà rốt xắt hạt lựu
-10 chiếc nấm đông cô ngâm mềm xắt hạt lựu
-2 củ cải muối ngâm nước ấm vài tiếng cho bớt mặn, xắt sợi
-Đường, bột nêm chay, nước tương chay, dầu ăn, tiêu xay
2. Cách làm
*Xào Nhân Rau Củ:
-Bắt chảo lớn lên bếp, để lửa lớn. Chảo nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho củ cải muối + 1 muỗng canh đường vào trộn đều khoảng 2 phút
-Kế đến cho nấm đông cô + cà rốt + đậu + 1 muỗng canh nước tương + 1 muỗng cà phê tiêu xay + 1 muỗng cà phê bột nêm chay vào trộn đều. Xào khoảng 5 phút cho nhân thấm đều gia vị. Tắt lửa.
*Nấu Xôi:
-Nếp vo sạch, cho vào nồi cơm điện. Cho vào nồi 2 muỗng cà phê bột nêm chay + 1 muỗng canh đường + 2 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng canh nướng tương chay + 2 1/4 cup nước nóng.
-Bật lửa nấu như nấu cơm.
-Sau 20 phút, trút hết phần nhân vào nồi xôi, dùng đũa trộn đều.
-Đậy nắp nấu cho đến khi xôi chín.
Trường hợp sau khi xôi nấu xong mà nếp vẫn còn sống, múc xôi ra dĩa lớn hoặc hộp lớn, đậy kín, cho vào microwave nấu thêm khoảng 6 phút cho đến khi nếp chín hẳn.
Xôi chay ăn ngon khi xôi còn ấm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo binhtrung.org)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét