Xôi lạc là món ăn sáng ngon dễ làm, với cách đồ xôi lạc này bạn có thể ăn kèm cùng muối vừng hay đơn giản chút hành phi cũng ngon lắm rồi!
1. Nguyên liệu
-500gr gạo nếp
-150gr lạc sống để đồ cùng xôi
-100g lạc sống + 50g vừng để làm muối vừng
-Chút muối
2. Cách làm
-Gạo nếp ngâm ít nhất 3 tiếng. Gạo nếp vo sạch, trộn với ít muối.
-Lạc ngâm sơ khoảng 20 phút. Rửa sạch lạc, cho vào nồi luộc đến khi lạc chín mềm.
Đổ lạc ra rổ cho thật ráo nước.
-Cho lạc vào trộn đều cùng nếp.
-Bắc nồi hấp lên đổ nếp và đậu vào hấp.
-Khi xôi chín tới, rưới vào xôi ít dầu hành, đảo nhẹ nhàng.
-Làm muối vừng: ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng vừng, 2 muỗng lạc.
-Chiên vàng vừng, lạc và muối sau đó giã nhuyễn.
Xôi nóng chín tới ăn kèm muối vùng rất ngon, nhất là trong những ngày tiết trời se lạnh.
Nếu không có thời gian làm muối vừng thì chỉ cần ít hành phi cũng làm món ăn thêm hấp dẫn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét