Xôi nếp cẩm ngậm cốt dừa vừa ngon lại lạ miệng.
1. Nguyên liệu
- 200 gr gạo nếp cẩm
- 400 ml nước cốt dừa, 40 gr đường, 1 chút xíu muối, 1 trái xoài chín
2. Cách làm
-Gạo nếp cẩm vo sạch. Ngâm gạo nếp với nước ấm qua đêm. Sau đó vớt nếp ra rổ, xả qua nước lạnh.
-Nước cốt dừa, đường cho vào nồi hòa tan, nấu sôi.
-Sau đó cho nếp cẩm vào nước cốt dừa trộn đều, nhẹ nhàng sên cho nước cốt dừa thấm hết vào nếp, Cứ làm như thế cho đến khi những hạt xôi ngậm hết nước cốt dừa sẽ bóng, căng tròn. Tắt bếp.
-Múc xôi khuôn, để xôi nguội.
Sau đó, úp chén xôi vào dĩa. Xoài cắt miếng to rồi cắt lát hơi mỏng bao bọc quanh xôi tạo hình trái tim vàng theo mắt thẩm mĩ từng người. Chan thêm nước cốt dừa, rắc dừa non bào sợi là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét