Vị lạp xưởng chua nhẹ, giòn lựt xựt khiến món xôi mặn quen thuộc trở nên thật ngon mà không béo.
1. Nguyên liệu
-Xôi nếp:3 chén
-Lạp xưởng chua: 3 khúc
-Đùi gà: 2 đùi
-Hành phi: 1 muỗng canh
-Hành tím bằm: 2 muỗng cà phê
-Hành lá, ớt đỏ
-Dầu ăn, muối, đường, xì dầu
2. Cách làm
-Lạp xưởng chua lột bỏ lớp vỏ nilon bao ngoài. Cho lạp xưởng vào nồi nước sôi, luộc chín, để ráo. Bắt chảo dầu sôi chao lạp xưởng qua dầu rồi đem xắt lát xéo.
-Hành lá, ớt rửa sạch, xắt sợi.
-Thịt gà rửa sạch, ướp chút muối, đường, hành tím bằm, tỏi bằm rồi cho vào chảo dầu nóng, chiên vàng, xé sợi.
-Cho xôi nếp ra đĩa, xới cho tơi rồi cho thịt gà, lạp xưởng, hành phi lên mặt xôi. Hành lá trang trí lên bề mặt.
-Ăn kèm xì dầu.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét