Đang vào mùa mít chín, hãy tranh thủ làm món xôi mít chiêu đãi cả nhà bạn nhé! Những múi mít vàng ươm ngọt lịm quyện lẫn với xôi dẻo thơm và nước cốt dừa beo béo sẽ làm bạn rất thích thú đấy.
1. Nguyên liệu
- 150g gạo nếp
- 10 múi mít dai chín cây
- 1 trái dừa
- Nước cốt dừa
2. Cách làm
- Dùng dao tách một đường dài theo chiều dọc múi mít, tách bỏ hạt.
- Phần nước dừa giữ để nấu xôi, Dùng dụng cụ nạo nạo phần cơm dừa thành sợi.
- Gạo nếp vo sạch cho vào nồi cơm điện, chế nước dừa ngang mặt gạo, nêm thêm 1 chút muối. Nấu tới khi chuyển sang chế độ "Warm" thì cho phần cơm dừa nạo vào trộn đều và bật xuống nút "Cook" một lần nữa.
- Khi xôi chín, dùng muỗng nhỏ nén xôi vào từng múi mít.
- Dọn xôi mít ra đĩa, rắc thêm dừa nạo, chan nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Sài Gòn ẩm thực)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét