THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khoai mì

Xôi lá dứa khoai mì

Xôi lá dứa khoai mì thơm mùi lá dứa, bùi bùi bởi khoai mì vào bữa sáng thật là tuyệt.

Xôi lá dứa khoai mì

1. Nguyên liệu

- 250gr nếp
- 1 củ khoai mì (ở miền Bắc gọi là củ sắn)
- 1 muỗng cà phê muối
- 4 lá nếp (lá dứa)
- Mỡ, hành

2. Thực hiện

-Cho lá dứa và 500ml nước ấm vào máy sinh tố, xay nhuyễn, chắt lấy nước xanh, bỏ bã. Giữ lại 30ml nước lá dứa. Phần còn lại dùng ngâm nếp.
-Nếp vo sạch, ngâm gạo nếp trong nước lá dứa ít nhất 4 tiếng hay qua đêm. Sau đó đổ gạo nếp ra rổ.
-Khoai mì rửa sạch, bỏ lõi cắt miếng vừa ăn.
-Trộn gạo nếp, khoai mì, muối chung vào nhau rồi cho vào xửng. Nồi nước đang sôi cho xửng gạo nếp vào hấp 10 phút.
-Qua 10 phút, cho 30ml nước cốt lá dứa vào, dùng đũa trộn đều hấp tiếp 20 phút nữa là gạo nếp và khoai chín.
-Xôi lá dứa khoai mì cho ra dĩa. Trang trí mỡ hành và dừa non bào sợi.
Các bạn cũng có thể ăn với muối mè hay nước tương cũng ngon.
Với cách nấu xôi lá dứa khoai mì như trên, hạt xôi mềm dẻo để qua đêm vẫn mềm, đồng thời màu xanh cũng rất đẹp.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.