Xôi lạc hương lá dứa sẽ đem lại cho cả nhà một bữa sáng ngon miệng và chắc dạ.
1. Nguyên liệu
- Gạo nếp: 300 g
- Lạc: 100 g
- Lá dứa (lá nếp): 10 lá
- Dừa nạo
- Muối: 2 thìa
2. Cách làm
-Lá dứa rửa sạch cắt khúc.
-Xay nhuyễn phần lá dứa và lọc lấy nước.
-Gạo nếp vo sạch, đổ phần nước lá dứa vào ngâm qua đêm.
-Lạc khô đem luộc chín.
-Gạo nếp sau khi ngâm đổ ra rá xóc với 2 thìa muối đổ vào xửng, cứ 1 lớp gạo thêm 1 lớp dừa nạo và lạc.
-Sau đó đem hấp cách thủy khoảng 40-45 phút. Xôi lạc chín xới đều lên là được.
Cho xôi lạc ra bát nếu thích bạn có thể ăn cùng với ít muối vừng cũng rất ngon nhé.
Buổi sáng có bát xôi lạc thoang thoảng hương thơm lá dứa ăn sáng thì thật là tuyệt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét