THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nồi cơm điện

Xôi lá cẩm dừa (Nồi cơm điện)

Lá cẩm tuy màu xanh nhưng khi nấu lên sẽ cho màu tím đẹp mắt, mùi thơm đặc biệt. Mời các bạn cùng nấu xôi lá cẩm đơn giản bằng nồi cơm điện nhé!

Xôi lá cẩm dừa (Nồi cơm điện)

1. Nguyên liệu

-½ trái dừa khô
-20g lá cẩm (tùy thích màu đậm hay nhạt, có thể tăng hay giảm lượng lá cẩm)
-400g gạo nếp
-Ít mè trắng rang vàng
-Đường trắng
-Nước cốt dừa (không bắt buộc)
-Dừa nạo sợi cân được 200g dừa nạo

2. Cách làm

-Dừa nạo sợi nhỏ.
-Đun 80-100g đường (tùy thích ngọt nhiều hay ít) với 75g nước, vài cọng lá dứa. Đun tan đường thì cho dừa vào, sên cho nước cạn, dừa chuyển trong là được.
-Gạo nếp vo sạch, để ráo. 
-Đun 450ml nước với lá cẩm, đun sôi, đậy nắp.
-Lược qua rây, tán lá cho ra được nhiều màu, lấy màu lá cẩm. Đong lại còn 400ml nước lá cẩm.
-Cho nếp và nước lá cẩm nóng vào nồi cơm điện (tỷ lệ 1 nếp, 1 nước) ấn nút nấu, nấu cho xôi chín. Thêm lá nếp vào cùng cho thơm.
Giai đoạn này muốn xôi béo thì khi nấu xôi, bớt lại ít nước, xôi nấu chín sẽ khô, khi xôi chín thì cho thêm nước cốt dừa, đảo đều, ấn nút lại lần nữa.
-Xới xôi ra đĩa, cho dừa sên lên trên, rắc ít đường và mè rang vàng.
Món dừa nạo sên có thể làm sẵn để tủ lạnh, dùng như món ăn kèm với các loại xôi khác hoặc kem, bánh... Xôi lá cẩm có màu tím bắt mắt, mùi thơm đặc trưng của nếp, lá cẩm, dừa. Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện này rất nhanh chóng, hẳn sẽ phù hợp cho những chị em bận rộn!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.