Món xôi này hoàn toàn chay, nấu đơn giản, ăn lại ngon, thơm mùi nấm. Nấm nút (nấm mỡ), nấm rơm, nấm linh chi, túm lại là các loại nấm có mũ đẹp, không bị ẹp đi khi nấu chín (nấm sò thì hay bị xẹp trông èo uột không đẹp mắt lắm) thì đều dùng để nấu món xôi nấm này vừa ngon miệng lại vừa đẹp mắt.
1. Nguyên liệu
– 1 cốc nhựa gạo nếp (cốc của nồi cơm điện)
– 150g nấm
– 1 cây tỏi tây nhỏ, thái khoanh mỏng
– 1 tbs dầu ăn
– hạt nêm
Nấm mỡ
2. Cách làm
– Gạo nếp vo sạch, xóc với chút hạt nêm (hoặc muối), cho vào nồi cơm điện, đổ nước ngập xâm xấp mặt gạo rồi nấu như nấu cơm.
– Nấm rửa sạch, để nguyên hoặc thái lát.
– Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho tỏi tây vào xào thơm và chín mềm thì bỏ nấm vào xào. Thêm hạt nêm cho vị mặn vừa ăn, xào nấm vừa chín là được. Tắt bếp.
– Cho cơm nếp vào chảo trộn đều với nấm.
– Món này ăn ngon nhất khi còn nóng ấm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét