THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nấm

Xôi nấm

Món xôi này hoàn toàn chay, nấu đơn giản, ăn lại ngon, thơm mùi nấm. Nấm nút (nấm mỡ), nấm rơm, nấm linh chi, túm lại là các loại nấm có mũ đẹp, không bị ẹp đi khi nấu chín (nấm sò thì hay bị xẹp trông èo uột không đẹp mắt lắm) thì đều dùng để nấu món xôi nấm này vừa ngon miệng lại vừa đẹp mắt.
Xôi nấm


1. Nguyên liệu

– 1 cốc nhựa gạo nếp (cốc của nồi cơm điện)
– 150g nấm
– 1 cây tỏi tây nhỏ, thái khoanh mỏng
– 1 tbs dầu ăn
– hạt nêm
Xôi nấm
Nấm mỡ

2. Cách làm

– Gạo nếp vo sạch, xóc với chút hạt nêm (hoặc muối), cho vào nồi cơm điện, đổ nước ngập xâm xấp mặt gạo rồi nấu như nấu cơm.
Xôi nấm
– Nấm rửa sạch, để nguyên hoặc thái lát.
Xôi nấm
– Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho tỏi tây vào xào thơm và chín mềm thì bỏ nấm vào xào. Thêm hạt nêm cho vị mặn vừa ăn, xào nấm vừa chín là được. Tắt bếp.
Xôi nấm
– Cho cơm nếp vào chảo trộn đều với nấm.
– Món này ăn ngon nhất khi còn nóng ấm.
Xôi nấm
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.