THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lá dứa

Xôi mít lá dứa

Đối với những người thích mít thì quả là một sự lựa chọn sáng suốt khi kết hợp xôi lá dứa cùng với mít chín để làm món xôi mít lá dứa tuyệt ngon đấy nhé!

Xôi mít lá dứa

1. Nguyên liệu

-150g gạo nếp
-200ml nước cốt lá dứa
-350g mít đã bóc sẵn
-Dừa nạo
-Lạc
-4 thìa súp nước cốt dừa
-1 thìa súp dầu ăn
-1 chút xíu muối
Xôi mít lá dứa

2. Cách làm

-Gạo nếp rửa sạch, đem ngâm trong nước cốt lá dứa từ đêm hôm trước để gạo xanh hơn.
Xôi mít lá dứa
-Sau đó, đổ gạo ra rá cho ráo nước, rắc chút muối cho ngấm vào gạo. Bạn lưu ý không đổ phần nước lá dứa ngâm gạo đi mà dùng chính nước đó để đồ xôi, nó sẽ giúp xôi thơm và đậm mùi lá dứa hơn. 
Xôi mít lá dứa
-Khi gạo đã ráo, trộn gạo với 2 thìa nước cốt dừa. 
Xôi mít lá dứa
-Đặt nồi hấp lên bếp, đổ phần nước cốt lá dứa đã ngâm gạo vào, đun cho đến khi nước bắt đầu bốc hơi thì đổ gạo vào đồ. 
Xôi mít lá dứa
-Vặn nhỏ lửa, khi thấy gạo bắt đầu dẻo, bạn cho thêm 2 thìa cốt dừa vào, đảo đều lên, đậy vung đun tiếp.  Đồ xôi chừng 20 phút là được, trước khi lấy xôi ra khỏi nồi, rưới 1 thìa dầu ăn vào, trộn đều lên, bước này sẽ giúp xôi mềm và hạt xôi bóng hơn.
Xôi mít lá dứa
-Mít cắt bỏ phần núm và phần đuôi của múi mít, nhẹ nhàng lấy hạt mít ra khỏi múi, tránh làm rách múi mít.
Xôi mít lá dứa
-Nhồi xôi vào trong lòng múi mít. Lạc rang đập dập, rắc lên trên bề mặt xôi, thêm chút dừa nạo. 
Xôi mít lá dứa
Nếu không thích bạn có thể khía dọc múi mít, tách phần hạt ra và xếp xôi vào trong múi mít. 
Xôi mít lá dứa

3. Video hướng dẫn


Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.