Xôi mít cốt dừa bùi ngậy kết hợp với vị ngọt thơm của mít làm món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn, mà cách làm xôi mít cốt dừa lại còn cực đơn giản nữa!
1. Nguyên liệu
+ 100g gạo nếp
+ 500g mít
+ Dừa nạo
+ Nước cốt dừa
+ Lạc rang
2. Cách làm
- Gạo nếp vo sạch, đổ ngập nước ngâm qua đêm (khoảng 8 tiếng).
- Đem gạo đồ với nước cốt dừa cùng vài hạt muối đến khi xôi chín (Nếu không có dụng cụ đồ xôi, các bạn có thể nấu cơm nếp băng nồi cơm điện thì bạn không cần ngâm gạo nhé).
- Mít tách bỏ vỏ và xơ, rạch một đường trên múi rồi tách bỏ hạt sao cho múi mít không bị rời ra.
- Lạc rang bỏ vỏ, giã dập.
- Dừa nạo thành sợi nhỏ.
- Nhồi xôi vào múi mít, sau đó dùng thìa quết 1 lớp nước cốt dừa lên phần xôi.
- Cuối cùng rắc lạc, dừa nạo lên trên nữa là xong rồi.
Chúc các bạn thành công nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét