Bạn đã bao giờ thử làm món chanh tẩm bột chiên xù này chưa? Nghe có vẻ lạ nhưng lại rất ngon đấy nhé! Vừa chua chua, giòn giòn rất thú vị.
1. Nguyên liệu
-Chanh 2 trái
-Trứng gà 2
-Bột chiên xù 50 g
-Tỏi băm 1 muỗng cà phê
-Muối 1/2 muỗng cà phê
-Dầu ôliu 1 muỗng canh
-Dầu ăn 1/2 chén
2. Cách làm
- Đầu tiên, trộn tỏi băm với 1/2 muỗng cà phê muối cho thật đều. Dùng lưỡi dao ấn nhẹ muối và tỏi để được hỗn hợp tỏi, muối nhuyễn.
- Tiếp theo, cho hỗn hợp tỏi, muối vào tô. Thêm 1 muỗng canh dầu ôliu, 1 quả trứng gà vào cùng, đánh đều.
- Chanh rửa sạch vỏ, cắt thành khoanh tròn mỏng, cho ra đĩa.
- Nhúng lần lượt miếng chanh vào bát trứng gà đánh tan, bột chiên xù.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho chanh vào, chiên vàng giòn. Sau đó, vớt chanh ra, để ráo dầu.
- Bày chanh ra đĩa, rắc thêm ngò rí cắt nhỏ nếu thích và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét