THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chuối

Chuối sốt caramel

Chuối chiên bột thì quá quen thuộc rồi nhỉ! Thế có bạn nào măm thử chuối sốt với caramel chưa? Nếu chưa thì làm nhé, vì ngoài hàng chẳng có đâu.

1. Nguyên liệu

- 2-3 quả chuối
- 150g đường
- 30ml rượu rum
- 30ml nước trái cây ép (táo, dâu, đào đều được hết)
- Lạc rang/hạt điều/dừa khô

2. Cách làm

- Bóc vỏ chuối ra, thái từng khúc dài tùy ý bạn nha.
- Cho đường vào nồi với một xíu nước này, đun chảy đường ở lửa nhỏ. Khi đường tan hết là tạo thành caramel đấy. Lúc này mình cho thêm 1 thìa rượu rum, 1-2 chén nước trái cây vào rồi khuấy đều.
- Khi hỗn hợp gần sôi, mình bỏ chuối vào đun cùng nha. Đun khoảng 5 phút là được.
- Bỏ chuối ra bát nào, trông ngon mắt quá đi mất! Rắc lạc hoặc hạt điều, dừa khô lên trên này.
Chuối nóng hổi chín tới, ăn lại ngòn ngọt nữa, có hạt điều giòn giòn bùi bùi ăn ngon ghê.
Chúc các bạn thành công!
(Theo vietgiaitri)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.