THẾ GIỚI ẨM THỰC

Caramel

Chuối chiên caramel

Khi bạn đã quá chán với những món ăn nhanh ngoài cửa hàng thì đã đến lúc nên đổi mới khẩu vị bằng những món ăn độc đáo hơn, thơm ngon hơn và bổ dưỡng hơn. Món chuối chiên caramel vừa có mùi vị mới lạ cộng với màu sắc bắt mắt sẽ khiến bạn trở thành tín đồ của chuối ngay lập tức.

1. Nguyên liệu

- Dầu ăn hoặc bơ
- 4-5 quả chuối
- 1 muỗng canh đường (tùy vào khẩu vị mà cho nhiều hoặc ít hơn)
- 1 muỗng cà phê đường nâu – Kem tươi, chocolate chip (tùy ý)

2. Cách làm

- Chuối bóc bỏ vỏ, nếu là chuối tiêu thì các bạn cắt làm đôi còn nếu dùng chuối ngự thì giữ nguyên
- Đun một ít dầu hoặc bơ trong chảo trên ngọn lửa nhỏ
- Dầu sôi, các bạn cho đường vào khuấy đều tay
- Khi đường chuyển sang màu đỏ nâu như trong hình, các bạn cho chuối vào chiên
- Lật đều cho caramel bám vào hai mặt chuối
- Vớt chuối ra đĩa cho nguội
- Trang trí với kem hoặc chocolate chip tùy thích
Lưu ý:
- Nên dùng chuối ngự bởi chuối ngự vừa rắn, ngọt nhẹ, khi chiên sẽ không bị nát
- Thái chuối thành những hình thù mà bạn yêu thích trước khi chiên
- Rắc thêm hạt mè lên trên cũng rất ngon – Nếu làm cho các bé, các mẹ có thể dùng những chiếc que xinh xắn, cắt nhỏ chuối rồi xiên vào que như vậy các bé sẽ thích hơn
Chuối chiên caramel thơm lừng, độ ngọt vừa phải, khi ăn cùng kem thì mát lạnh sảng khoái xứng đáng là một món ăn vặt tuyệt đỉnh cho mùa hè năm nay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Wikihow)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.