Chắc hẳn món chuối khô ngào đường rất quen thuộc trong ký ức của nhiều người. Món ăn dân dã gợi nhớ nhiều kỷ niệm đẹp của tuổi thơ: là những nong chuối mẹ phơi trên sân ngày nắng đẹp, là mùi thơm ngào ngạt của chuối, của gừng trong những chiều 30 Tết.
Ngày cuối tuần sẽ trở nên ngọt ngào thi vị hơn với món chuối khô ngào đường nhâm nhi cùng ly trà nghi ngút khói!
1. Nguyên liệu
-500g chuối khô
-350g đường
-300g gừng
-150g đậu phộng
-3 trái tắc hoặc 1/2 trái chanh (tuỳ ý thích)
2. Cách làm
- Chuối khô thái sợi theo chiều dọc.
- Gừng thái sợi giống như chuối khô. Đậu phộng rang vàng, giã nhuyễn.
- Ướp chuối khô với 2 muỗng canh đường, để yên 30 phút cho đường ngấm vào chuối.
- Chuẩn bị chảo chống dính, cho đường vào nấu tan. Lúc này bạn có thể cho chút nước cốt chanh hoặc tắc để giúp món chuối khô ngào đường không bị lại đường nếu để lâu.
- Đợi đến khi đường tới - dùng đũa kéo đường thành sợi - thì cho chuối, gừng vào đảo đều cho đường bám đều lên chuối.
- Cuối cùng cho đậu phộng rắc lên , tiếp tục đảo đều đến khi thấy sợi chuối óng ánh, hỗn hợp dẻo thì nhắc xuống.
Những ngày rảnh rỗi, bạn hãy thử làm món chuối khô ngào đường để cả nhà cùng uống trà, thưởng thức chuối ngào trong những lúc quây quần bên nhau.
Món chuối khô ngào đường có thể bảo quản trong lọ kín đến 2-3 tháng vẫn ngon. Bạn có thể kẹp với báng tráng phồng hoặc ăn không cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét