THẾ GIỚI ẨM THỰC

Áp chảo

Chuối áp chảo sốt chanh leo

Vị bùi của chuối kèm chút ngậy của bơ ăn cùng kem mát lạnh sẽ khiến bạn ngây ngất với món quà vặt cực lạ này.

1. Nguyên liệu

+ 1 quả chuối tiêu
+ Bột quế
+ Một chút bơ
+ Caramel
+ 1 quả chanh leo
+ Kem
+ 1-2 quả sơ ri

2. Cách làm

- Rửa sạch quả chuối, bổ đôi theo chiều dọc (để nguyên vỏ) rồi rắc bột quế lên. Sau đó, các nàng bổ đôi quả chanh leo để lấy ruột.
- Đun nóng chảo, cho bơ vào đun tan chảy.
- Cho chuối vào rán chín vàng thơm. Để lửa nhỏ trong khoảng 1-3 phút.
- Sau khi chuối chín, bạn để chuối ra đĩa.
- Chị em rưới chanh leo vào chảo, cho caramel vào và đun sôi rồi cho chuối vào, đun trong khoảng 1 phút. Nhớ lật chuối trong lúc đun.
- Bày chuối ra đĩa, rưới thêm chanh leo, và trang trí bằng kem và chanh, quả sơ ri để ăn kèm.
Vậy là đã hoàn thành món chuối áp chảo thơm ngon, bắt mắt. Còn chờ gì nữa mà không thực hiện ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.