THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chuối

Chuối đốt

Chuối là loại quả giàu vitamin thường được các chị em sử dụng là món tráng miệng cho gia đình. Ngoài ra từ chuối cũng được chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Nếu tìm kiếm một món tráng miệng ngon, mới lạ được làm từ chuối để chiêu đãi cả gia đình bạn thì hãy thử theo dõi cách làm chuối đốt ngay tại cực đơn giản.

1. Nguyên liệu

- 4 quả chuối vừa chín tới (chọn quả vỏ vàng khồng bị thâm bên ngoài)
- 40 g bơ nhạt (loại bơ Phao rất ngon và các bạn nhớ không được dùng bơ Tường An để thay thế đâu nhé)
- 120 g đường
- 1 quả cam tươi
- 30 g rượu Rum
- Hoa quả tươi như dâu, xoài hoặc kem tươi socola hay vani ăn kèm

2. Cách làm

- Bổ cam làm đôi rồi vắt lấy nước cốt.
- Rây nước cam vừa vắt được qua lưới lọc để loại bỏ hột cũng như các tép cam
- Tiếp đến bắc 1 chảo con lên bếp, rồi cho đường vào, bật lửa thật cho để hòa tan đường. Các bạn nhớ là cứ để đường tự tan chảy, đường quyện lên nhé
- Khi đường tan hết và chuyển sang màu cánh gián thì ngay lập tức các bạn cho bơ nhạt vào và khuấy đều
- Thấy hỗn hợp đã hòa quyện lại với nhau. Lúc này bóc vỏ chuối và bỏ vào chảo
- Vẫn để lửa nhỏ và đun thêm 1-2 phút nữa cho chuối ngấm
- Sau đó đổ rượu Rum vào, đặt nghiên chảo để bắt lửa hoặc các bạn dùng dụng cụ khò để đốt cũng được
- Khi lửa trong chảo nhỏ dần rồi biến mất hoàn thì các bạn vớt chuối ra đĩa, cho nước cam vắt vào chảo, trộn đều
- Hỗn hợp bắt đầu sôi lại lần nữa thì lại cho chuối vào nấu trong 30-60 giấy nữa là được
Lưu ý: Nếu các bạn dùng dụng cụ khò thì sau khi bày ra đĩa mới đốt nhé
- Bày chuối ra đĩa, 1 nửa quả để nguyên 1 nửa thái lát mỏng
- Rưới nước sốt caramel lên trên
- Múc kem hoặc bày hoa quả vào xung quanh để trang trí cũng như ăn kèm
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.