Cắn nhẹ một miếng, lớp vỏ vàng ruộm bên ngoài trở nên giòn tan trong miệng hoà lẫn cùng vị ngọt thanh của chuối chín, vừa ngon lại không bị ngấy.
1. Nguyên liệu
-Chuối tây (chuối ngự) chín
-Bột mì
-Nước
2. Cách làm
- Đặt một nửa miếng chuối vào giấy bóng đã phết qua một lớp dầu để chống dính.
- Gấp giấy lại để chuẩn bị ép chuối.
- Dùng một tấm kính phẳng đặt lên miếng chuối.
- Dùng lực vừa phải để cán đều sao cho chuối không quá mỏng hoặc dày.
- Tiếp tục cán nửa còn lại và đặt hai phần chuối vừa ép chồng lên nhau vào bột mỳ đã hòa nước.
- Dùng đũa gạt để cho bột mỳ không bị vón lại trên chuối vừa cán.
- Bạn phải rán chuối chiên trong chảo ngập dầu để bánh chín đều.
- Dùng đũa xoay miếng chuối liên tục.
- Khi phần vỏ ngoài hơi vàng thì vớt chuối ra và nhúng qua một lần bột mỳ nữa.
- Tiếp tục rán chuối và dùng bột mỳ để "vá" các phần bị vỡ, rách.
Kết quả là bạn sẽ có được một miếng chuối chiên vàng ruộm mà không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét