THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chuối

Chuối chiên bột yến mạch

Sau những ngày lễ ăn nhiều thịt cá thì những món tráng miệng từ trái cây luôn có sức hút hơn cả. Từ chuối và yến mạch vốn lành mạnh và bổ dưỡng, bạn có thể chế biến thành chuối chiên ngũ cốc vừa thích miệng lại giúp thay đổi khẩu vị. Thử thưởng thức món chuối ngon này với một ly nước ép trái cây nhé, ắt hẳn bạn sẽ thấy rất tuyệt đấy! 

1. Nguyên liệu

- 2 quả chuối chín
- 1 bát con yến mạch
- 1 quả trứng
- Bột mì
- Mật ong

2. Cách làm

- Chuối bóc vỏ, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Trứng đập ra bát, đánh tan rồi nhúng miếng chuối vào bát trứng.
- Kế đó nhúng chuối vào bát bột và nhúng miếng chuối vào bát trứng lần thứ 2.
- Sau cùng lăn miếng chuối qua lớp bột yến mạch.
- Làm nóng chảo với lượng dầu ngập mặt, chờ dầu nóng rồi thả chuối vào chiên trên lửa vừa cho đến khi vàng đều.
- Vớt chuối chiên ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.