THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chuối

Chuối lăn dừa chiên

Món chuối ngự xiên rán có vỏ ngoài thơm ngon giòn tan cùng vị thơm béo của vụn dừa và nước cốt dừa, phần chuối bên trong mềm vàng thơm ngọt thật vô cùng hấp dẫn. Cuối tuần chị em hãy làm món chuối bọc cơm dừa xiên rán để cho bé và cả nhà ăn vặt nhé!

1. Nguyên liệu

- 7-10 quả chuối ngự chín
- 50g cơm dừa (vụn dừa)
- 30g đường
- 50g bột mì
- vài que xiên và dầu rán

2. Cách làm

- Trộn bột mì, đường và 1/2 bát nhỏ nước lã vào khuấy cho hỗn hợp bột tan đều.
- Chuối bóc vỏ, sau đó dùng que xiên vào một đầu của quả chuối. Sau đó lần lượt nhúng từng quả chuối vào hỗn hợp một mì.
- Tiếp theo cho vào đĩa cơm dừa đã chuẩn bị và lăn qua sao cho phủ đều khắp quả chuối.
- Sau đó, cho vào chảo trên bếp đã có dầu rán sôi và rán cho vàng đều hai mặt là được.
- Chuối đã chín vàng giòn đều hai mặt, vớt ra cho vào giấy thấm dầu.
- Cho chuối bọc cơm dừa xiên rán ra đĩa khi ăn và rưới thêm nước cốt dừa lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.