THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún ốc xào cà ri

Món bún ốc xào cà ri mới lạ và thơm ngon, lại chế biến đơn giản sẽ là món ăn thú vị cho bữa ăn gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

+ 150g thịt ốc bươu hoặc ½ kg ốc bưu còn vỏ
+ 300g bún tươi hoặc 200g bún khô
+ Sả tươi: 4 5 nhánh
+ 1 gói bột cà ri
+ Hành lá, ớt, gia vị

2. Cách làm

- Ốc bươu ngâm qua đêm trong nước gạo và 2 3 trái ớt để cho ốc nhả nhớt, rửa lại vài lần cho sạch.
- Luộc ốc rồi dùng tăm nhọn lấy phần thịt ốc ra khỏi vỏ, ướp thịt ốc với một ít bột cà ri và gia vị cho thấm.
- Sả rửa sạch, bỏ lớp vỏ ngoài, băm nhỏ hoặc dùng máy xay nhuyễn.
- Nếu dùng bún khô thì ngâm bún rồi luộc cho bún mềm vừa phải. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cho 4 - 5 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng, cho sả băm vào phi thơm, tới khi sả chuyển màu vàng thì cho 1 muỗng bột cà ri vào đảo nhanh tay.
- Cho một ít nước dùng vào chảo rồi cho ốc vào xào cho thâm trong khoảng 2 3 phút.
Ốc xào cari
- Sau khi ốc đã săn lại, cho bún vào xào chung, nếm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá cắt nhỏ vào xào nhanh và tắt bếp.
Lưu ý: Bạn có thể mua loại ốc đã lấy vỏ và làm sạch ở chợ hoặc siêu thị để chế biến nhanh hơn nhé.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.