THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún trộn thịt nướng sả

1. Nguyên liệu

- 1kg thịt heo (chọn phần thăn hoặc nạc vai)
- 2 nhánh sả, 1 củ tỏi, 1 củ hành
- 30g đường nâu
- 10g hạt tiêu
- 20ml nước mắm, 20ml xì dầu, 15ml dầu ăn (hoặc dầu mè, dầu hào) 

2. Cách làm

- Trước tiên, chúng mình cần xay nhuyễn sả, tỏi, hành khô cùng đường nâu. 
Đường nâu sẽ cho màu và mùi thơm hơn là đường trắng đấy các bạn ạ.
- Trộn đều hỗn hợp trên với nước mắm, xì dầu và dầu ăn để làm thành gia vị tẩm ướp cho thịt.
Nếu thích ăn cay, các bạn có thể cho thêm 1 thìa sa tế vào trộn cùng.
- Giờ thì các bạn thái thịt thành từng miếng dày chừng 1cm rồi dùng sống dao băm nhẹ cho miếng thịt mềm.
- Trộn đều thịt với gia vị tẩm ướp ở trên.
Ướp thịt ít nhất 30'. Tốt nhất là nên để qua đêm. Các bạn có thể ướp sẵn và tích trữ trong tủ lạnh để ăn dần cũng được.
- Đem thịt đi nướng . Nướng trên than hay nướng bằng lò, bằng chảo là tùy nhé! Chú ý nướng nhanh để miếng thịt không bị khô.
- Thái thịt thành từng miếng vừa ăn.
- Xếp bún và thịt ra tô rồi rưới nước mắm chua ngọt lên.
Các bạn nhớ chuẩn bị thêm một ít đồ chua, rau ăn kèm  và cả mè rang, hành khô nữa nhé!

Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.