THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Nui que

Nếu là một fan cuồng ăn vặt chính hiệu thì chắc hẳn món phô mai que không phải là cái tên xa lạ với bạn đúng không? Nhưng bạn đã thử món nui que chưa? Từng thanh nui chiên vàng ruộm, cắn vào giòn xốp, lại có nhân nui và phô mai dẻo, bùi bên trong, bạn sẽ tiếc hùi hụi nếu bỏ qua món này đấy.

1. Nguyên liệu

- 225g nui
- 60g bơ
- 60g bột
- 470mil sữa tươi
- 5g muối
- Một chút tiêu
- 470g phô mai Cheddar bào
- 1 quả trứng
- Bột mì
- Bột chiên xù

2. Cách làm

- Đun nước và cho nui vào luộc trong vòng 7' rồi vớt ra để ráo.
- Đun chảy bơ và cho bột vào xào chín.
- Tiếp đó cho sữa vào hỗn hợp, khuấy đều, nêm thêm chút muối và tiêu.
- Khi sữa sôi, bạn cho phô mai cheddar bào nhuyễn vào, khuấy đều và đun cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại.
- Trút nui đã luộc chín vào hỗn hợp, trộn đều.
- Dàn hỗn hợp ra khay có lót sẵn giấy nến và để đông lạnh trong vòng 2 tiếng.
- Bạn lấy hỗn hợp nui đông lạnh ra và cắt thành từng thanh nhỏ.
- Lăn từng thanh nui phô mai qua 1 lớt bột, rồi nhúng vào hỗn hợp trứng và lăn tiếp qua 1 lớp bột chiên xù.
- Cuối cùng, bạn thả từng que nui vào chiên ngập dầu đến khi chín vàng là được.
Món này chấm với tương cà chua hoặc tương ớt là nhất.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Tasty)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.