THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún xào tôm trứng thập cẩm kiểu Singapore

Món bún xào tôm kiểu Singapore vừa ngon lại dễ làm, thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.

1. Nguyên liệu

- 1 bó nhỏ bún gạo khô
7 con tôm không vỏ, 1 trứng gà
- 1 bó nhỏ cải xanh, 1 chén giá đỗ, 1 trái ớt ngọt thái sợi, 1/2 chén đậu ve thái sợi, 1/2 củ hành tây thái múi
-  2 muỗng canh tỏi và hành tím băm
 1/2 chén hẹ thái khúc
-  Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh nước mắm, một muỗng cà phê bột nêm , 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường

2. Cách làm

- Bún gạo khô ngâm vào nước hơi ấm để 10-15 phút cho bún mềm.
Vớt ra rổ để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu, chờ đầu nóng cho trứng vào chiên. Để nguội thì thái sợi nhỏ.
- Sau đó cho hành tỏi băm và tất cả các loại rau củ vào xào 2 phút, nêm chút muối rồi cho tôm vào xào chung.
 Kế đến cho bún cùng bột nghệ và tất cả gia vị vào xào cho bún mềm.

- Cho giá và hẹ vào trộn chung nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Bún xào tôm kiểu Singapore cho ra đĩa, rắc rau mùi và ớt thái nhỏ là có thể thưởng thức rồi!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.