Món bún xào đặc biệt này khá là nổi tiếng ở Singapore đấy!
1. Nguyên liệu
- 8-12 con tôm, bóc bỏ vỏ, đầu, đuôi và rút chỉ lưng
- 500g bún khô
- 500g bắp cải (thái sợi)
- 2 quả trứng gà
- 1 củ cà rốt
- 1/2 củ hành tây
- 1 cây lạp xưởng cắt sợi
- Dầu mè, bột cà ri, nước tương, hành lá, ớt khô, tiêu xay
2. Cách làm
- Ngâm bún khô trong nước khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để ráo.
- Xắt sợi các nguyên liệu: cà rốt, hành tây, hành lá, bắp cải, ớt khô và lạp xưởng. Riêng tôm thì bạn rửa sạch, sơ chế rồi để cho ráo nước.
- Đánh đều trứng rồi chiên nhanh, sau khi trứng chín thì thái sợi, để sẵn.
- Làm nóng chảo với một ít dầu, sau đó bạn thêm lạp xưởng, tôm vào xào trong khoảng 10 giây. Kế đến, bạn cho ớt khô, cà rốt, bắp cải và hành vào xào chung thêm khoảng 30 giây nữa.
- Rắc bột cà ri vào.
- Tiếp theo, bạn cho bún khô đã được ngâm mềm vào. Nếu sợi bún dài quá bạn có thể ngắt khúc ra cho vừa ăn.
- Nêm nếm gia vị rồi xào đều từ 1-2 phút. Sau khi thấy bún chuyển sang màu vàng do đã bám đều bột cà ri, bạn cho thêm dầu mè, nước tương, tiêu xay, hành lá, và ít trứng thái sợi vào. Trộn đều tất cả và xào thêm một lúc, rồi tắt bếp.
Cho ra đĩa.
Nếu không thích hương vị từ lạp xưởng bạn có thể thay thế thành xá xíu cũng rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét