THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún xào chay

Nếu bữa cơm gia đình bạn thường xuyên với cá thịt đã ngấy thì với món bún xào chay là sự lựa chọn hoàn hảo trong ngày rằm. Bún gạo xào với các nguyên liệu tươi ngon như nấm đùi gà giòn ngọt, tàu hũ ki dai dai hòa cùng vài lát đậu phụ mềm ngon, cùng các nguyên liệu khác đã làm cho món ăn không những ngon, mùi vị phong phú, mà còn bổ dưỡng đầy đủ chất cho các thành viên trong gia đình.

1. Nguyên liệu

-150g bún gạo
-1 miếng đậu phụ chiên
-Nửa củ cà rốt
-5 cây cải thìa
-3 cây nấm đùi gà
-Nửa miếng tàu hũ ki (váng đậu)
-Gia vị

2. Cách làm

- Cải thìa chẻ làm 2 hoặc làm 3, ngâm nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước sạch và để rổ cho ráo.
- Bún gạo trụng nước sôi cho mềm, sau đó vớt ra để ráo, cho 1 thìa dầu ăn vào trộn đều cho bún không dính vào nhau.
- Đậu phụ thái lát.
- Tàu hũ ki ngâm nước cho mềm sau đó thái miếng vừa ăn.
- Nấm đùi gà thái miếng.
- Cà rốt thái sợi.
- Cho vào chảo 2 thìa canh dầu ăn, bỏ 1 thìa cà phê hành tím bằm vào, khi hành tím dậy mùi thơm thì cho cà rốt, nấm đùi gà vào xào.
  Tiếp tục cho cải thìa vào xào cùng.
  Xào cho chín các nguyên liệu thì thêm đậu phụ thái lát vào chảo.
  Tiếp tục cho tàu hũ ki vào xào và nêm gia vị muối, mì chính, đường cho vừa ăn.
  Tắt bếp và đổ bún gạo vào trộn đều.
- Trút bún xào ra đĩa và ăn nóng. Nếu bún xào nhạt thì có thể ăn với nước tương và vài lát ớt kèm theo.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamiy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.