Biến tấu một chút với bí ngòi, xúc xích và trứng cho bữa ăn thêm hương vị thơm ngon.
1. Nguyên liệu
- 2 trái bí ngòi
- 3 cây xúc xích
- 2 quả trứng
- Dụng cụ khoét hình tròn
- Nước chấm: 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê dầu vừng, tỏi băm nhỏ, một ít mè, một ít lá hẹ
2. Cách làm
- Bí ngòi rửa sạch để vỏ, xắt khoanh mỏng khoảng 0,5cm. Dùng dụng cụ khoét hình tròn giữa khoanh bí ngòi sao cho hình tròn bằng với cây xúc xích.
- Cắt khoanh xúc xích mỏng 0,5cm đặt vào hình tròn giữa khoanh bí ngòi. Tương tự bạn thực hiện cho những khoanh bí ngòi còn lại.
- Đập 2 quả trứng vào bát, đánh tan lọc qua rây cho mịn. Nhúng khoanh bí ngòi vào bát trứng đã lọc.
- Bắt chảo lên bếp, cho tí dầu vào chảo nóng, và cho bí vào chiên. Bí vàng một mặt thì trở mặt kia chiên vàng.
- Trộn tất cả gia vị nước chấm vào bát và múc ra chiếc chén nhỏ đặt vào giữa chiếc đĩa, xung quanh bạn đặt những khoanh bí tạo hình cho đĩa thức ăn thật đẹp.
Bữa cơm sẽ trở nên ngon hơn, đậm đà hơn với món bí ngòi nhồi xúc xích chiên trứng cùng nước chấm cay cay.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét