Món ngô bọc xúc xích không chỉ các bé mà người lớn chắc chắn cũng thích thú khi thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- 10 cái xúc xích nhỏ
- 2 quả trứng
- 1 bắp ngô ngọt
- 200ml sữa
- 170g bột mì
- 120g bột ngô
- 60g đường
- 5g muối
- 5g bột nở
- Que gỗ chiên
2. Cách làm
- Chuẩn bị một bát lớn, trộn bột mì, bột ngô. Rây bột nở vào. Thêm muối và đường rồi khuấy đều.
- Trong một bát khác, cho trứng và sữa vào, trộn đều.
- Cho hỗn hợp trứng sữa vào bát hỗn hợp bột, trộn thật đều. Sau đó cho hỗn hợp bột ướt này vào tủ lạnh 30 phút.
- Ngô cắt lấy hạt, đổ vào bát bột bột, trộn đều.
Sau đó đổ hỗn hợp này vào một lọ thủy tinh miệng rộng và cao.
- Xiên xúc xích vào các thanh xúc xích.
- Đun nóng một chảo dầu, nhúng que xúc xích vào lọ hỗn hợp bột sau đó thả que xúc xích vào chiên vàng.
Sau đó, cho cho ngô bọc xúc xích chiên ra đĩa có giấy thấm dầu.
Sau đó nhúng các que xúc xích đã chiên vào lọ bột một lần nữa rồi thả vào chảo chiên cho đến khi bột chín hoàn toàn.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét