Potato hot dog
French Fry Corn Dogs
- 1 túi hotdog
- 1 củ khoai tây lớn
- Dầu ăn để chiên
*Phần bột:
- 100g bột mì
- 75g bột ngô vàng (cornmeal)
- 1 quả trứng
- 2 muỗng cà phê đường
- 1/2 cốc sữa
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch. Xắt con chì/hạt lựu rồi ngâm trong nước cho khỏi thâm. Vớt khoai ra, để thật ráo nước.
- Chiên khoai tây ngập dầu cho đến khi vàng.
Lấy khoai ra để lên giấy thấm dầu, để nguội. Cho khoai vào tủ lạnh.
Lấy khoai ra để lên giấy thấm dầu, để nguội. Cho khoai vào tủ lạnh.
- Trộn bột mì, bột ngô và đường. Sau đó, thêm trứng và sữa vào khuấy đều thành hỗn hợp bột nhão đặc sệt. Bổ sung thêm sữa nếu quá khô.
- Xúc xích để nguyên chiếc hoặc cắt làm đôi. Sau đó thấm khô và xiên que tre vào.
Đây còn là món ăn vặt ưa thích của giới trẻ Hàn, thường xuất hiện tại các khu chợ đêm Seoul (Hàn Quốc).
French fry corn dog và Corn dog là cặp đôi trên ẩm thực đường phố Hàn Quốc
Khoai còn đang nóng thì chấm ngay với tương cà hoặc mù tạt vàng, dậy vị phải biết.3. Lưu ý
- Bạn có thể mua khoai tây chiên sẵn (khoai tây đông lạnh về làm cho nhanh).
- Với khoai tây chiên, bạn có thể để những chiếc khoai chiên dạng que dài hay ngắn hơn bằng cách bóp vụn khoai tây.
Dùng dụng cụ xắt rau củ cũng cho khoai tây bắt mắt hơn.
- Ngoài hotdog, bạn có thể dùng nhiều loại xúc xích khác nhau: xúc xích cay nếu thích ăn cay,...
V1.
V2.
V3.
V4.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét